Kiểm tra tên miền
www.

TIN TỨC

Săn tên miền PageRank cao

Thứ năm | 26.12.2013 | 05:57

Khi đánh giá giá trị của mỗi tên miền, ngoài giá trị nội dung của tên miền còn có những chỉ số khác người dùng rất quan tâm mà điển hình là PageRank của tên miền.

PageRank là gì?
PageRank hay Ranking viết tắt là PR, tạm dịch là thứ hạng trang. Khi nói đến PR người ta thường nghĩ đến ngay Google PageRank. Đó là một hệ thống xếp hạng trang Web của các máy tìm kiếm nhằm sắp xếp thứ tự ưu tiên đường dẫn URL trong trang kết quả tìm kiếm.

PR của Google hiển thị trên GoogleToolbar là một số nguyên từ 0 cho đến 10. Đơn vị PR thể hiện  khối lượng link trỏ đến cũng như chất lượng của những trang Web chứa đường link xuất phát.


Tại sao lại săn tên miền PageRank cao

Như đã giới thiệu ở trên, giá trị của tên miền ngoài nội dung về từ khóa hoặc thương hiệu (tên miền thương hiệu), còn có một yếu tố mà người dùng rất quan tâm, đó là PageRank. Người dùng mà đặc biệt là dân SEO rất xem trọng những tên miền có PR cao.

Những tên miền có PR cao thường hiếm, phổ biến là PR 4, 5. Tên miền PR 6, 7 thường là “hàng hiếm”. Và PR 8, 9 10 thực sự khó gặp. Những thứ hiếm thường có giá trị lớn.

Với những tên miền có PR cao, nếu có link từ đó trỏ về website của bạn thì việc làm SEO trở nên đơn gian hơn.Thực tế, những site sở hữu những url (tên miền) được cho điểm PR cao thường là những website rất uy tín, được các SEOer săn đón, mua vị trí đặt banner và textlink. Và mỗi website như vậy thực sự là mỏ tài nguyên để khai thác.

Việc mua tên miền có PR cao để xây dựng website vệ tinh phục vụ cho chính công việc của mình hay dựng website để bán textlink khiến những tên miền PR cao trở nên hot hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, với 1 tên miền đúng lĩnh vực và đúng với mong muốn của bạn mà  sở hữu cả điểm PR cao thì không còn gì tuyệt vời hơn để xây dựng website.

Làm cách nào để săn được tên miền có PR cao

Với những tên miền có PR cao thì chắc chắn rằng tên miền đó đã được sử dụng. Như vậy có 2 trường hợp xảy ra.

Một là tên miền đang được người khác sở hữu và sử dụng. Với những tên miền này muốn mua lại rất khó. Và bạn còn một cách khác.

Hai là tên miền được trả tự do mỗi ngày do chủ sở hữu không cần nữa. Bạn cần sử dụng dịch vụ backorder để có thể sở hữu những tên miền quý hiếm này.

Mỗi ngày, các nhà đăng ký tên miền  đều có thể cung cấp danh sách tên miền được tự do kèm theo các chỉ số về PR và tuổi của tên miền. Bạn có thể theo dõi thêm tại Facebook để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận “mỏ vàng”.

Nguồn ST từ internet

Chương Trình Khuyến Mãi